Press "Enter" to skip to content

Đội bóng vĩ đại nhất từ ​​trước đến nay của Everton

ở đây có thể những người hâm mộ sẽ tranh luận rằng đội bóng của năm 1960 có Alex Young, có sự tinh tế hơn một chút, nhưng đối với nhiều người Evertonians, đội bóng vĩ đại nhất của họ là đội cùng với đối thủ cùng thành phố Liverpool, thống trị giải đấu Anh vào giữa những năm 1980.

Sau một mùa giải khốn khổ vào cuối năm 1970 và đầu năm 1980, Howard Kendall đã được đưa vào để đặt nền móng cho một đội sẽ tiếp tục nâng cao Cúp FA một lần, Liên đoàn hai lần và giành Cúp vô địch châu Âu, nhưng bị từ chối cơ hội đi tiếp Cúp châu Âu do lệnh cấm các đội Anh thi đấu ở châu Âu. Đội bóng năm 1984-5 đó là đội bóng tốt nhất của Kendall và Everton, dựa trên sơ đồ 4-4-2 đơn giản và hầu hết người hâm mộ Everton vẫn có thể gạch tên những cầu thủ đã tạo nên đội bóng vinh quang đó.

1. NEVILLE SOUTHALL – Binman trước đây trông có vẻ là một cầu thủ bóng đá hiếm có. Được xây dựng mạnh mẽ và chắc chắn, Southall là nền tảng của đội. Được cho là thủ môn xuất sắc nhất thế giới trong thời kỳ này, chắc chắn anh ấy là thủ môn xuất sắc nhất nước Anh trong giữa những năm 80.

2. GARY STEVENS: Một hậu vệ quyền lực của tuyển Anh về tốc độ và sức mạnh. Chắc chắn trong giải quyết và đáng tin cậy như họ đến. Anh ấy sẽ chứng tỏ là một cầu thủ đá rắn ở hậu vệ cánh và tạo ra một mối đe dọa thực sự ở cánh phải với người đồng đội của anh ấy, Trevor Steven.

3. PAT VAN DEN HAUWE – Cựu hậu vệ của Birmingham City đến Goodison Park với danh tiếng là một cái đầu nóng, nhưng anh thực sự trưởng thành trở thành đặng văn lâm bao nhiêu tuổi một hậu vệ trái và một thành viên chủ chốt của đội. Bất chấp cái tên nghe có vẻ như Hà Lan / Bỉ, anh ấy được giới hạn bởi Wales.

4. KEVIN RATCLIFFE – Đội trưởng của Everton và đội tuyển xứ Wales của anh ấy, đội hậu vệ chân không phải là cao nhất nhưng có khả năng đọc trận đấu đáng nể và có tốc độ nhanh hơn 5 mét đầu tiên mà bất kỳ tiền đạo nào cũng có.

5. DEREK MOUNTFIELD – Trong mùa giải 1984-85, Mountfield không chỉ là một trung vệ xuất sắc, mà còn là một mối đe dọa khung thành thực sự, ghi 14 bàn thắng trên mọi đấu trường trong mùa giải tuyệt vời đó. Được ký hợp đồng ban đầu từ đối thủ địa phương Tranmere Rovers.

6. PAUL BRACEWELL – Bracewell cùng với đồng đội Peter Reid đã tạo nên nhịp đập của đội bóng Everton ở trung tâm hàng tiền vệ. Sự sẵn sàng xung trận, giành bóng và phân phối bóng có nghĩa là anh ấy là một thành phần quan trọng của đội. Chấn thương đã phủ nhận anh ấy điều chắc chắn sẽ là một sự nghiệp quốc tế vĩ đại hơn nhiều.

7. TREVOR STEVEN – Ký hợp đồng với Burnley, cầu thủ chạy cánh trẻ tuổi này sẽ liên kết tuyệt vời với Gary Stevens ở cánh phải cho Everton, mang đến cơ hội hết cơ hội cho các tiền đạo, chưa kể bản thân ghi được 12 bàn thắng, từ 40 trận đã chơi và đang làm như vậy. , khẳng định mình là một trong những cầu thủ chạy cánh xuất sắc nhất châu Âu.